Trường Đại học Văn Hiến có phong trào hiến máu từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên trường đăng cai với Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện chính, mở màn chiến dịch Chủ nhật Đỏ năm 2024.

Sáng 3/12, tại Trường Đại học Văn Hiến (TPHCM), đã diễn ra chương trình Chủ Nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” lần thứ 16 năm 2024.
𝐁𝐥𝐨𝐨𝐦 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭 vô cùng tự hào khi được đồng hành cùng VHU trong chiến dịch “Chủ nhật đỏ 2024” lần này, một ngày vô cùng ý nghĩa cùng các VHUers với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi” đây là một thông điệp vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam ta.
Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100.000 người tham dự và tiếp nhận khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị máu. Tại TP. HCM, năm nay chương trình được phát động tại Trường Đại học Văn Hiến vào sáng 3/12 với sự phối hợp của Bệnh viện Quân Y 175, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam TP. HCM thuộc Bộ Công An. Đây cũng là lần thứ 5 Trường Đại học Văn Hiến cùng đồng hành tổ chức chương trình.
Ngày hội sẽ có sự tham dự động viên của lãnh đạo các bộ, ban ngành; thu hút hơn 3.000 lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến, Công ty Cổ phần phát triển Hùng Hậu và hơn 50 chiến sĩ Cảnh sát cơ động tham gia hiến máu…
Sinh viên Trường Đại Học Văn Hiến sôi nổi trong công tác chuẩn bị
Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ toàn quốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị phối hợp tổ chức, các em sinh viên đã đồng hành chia sẻ những giọt máu đào. “Đây là chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 16 do Báo Tiền Phong tổ chức và là ngày hội chính của năm 2024 do Tập đoàn Hùng Hậu và Trường Đại học Văn Hiến đăng cai. Sự tham gia hỗ trợ của các lực lượng sẽ đảm bảo chương trình diễn ra tốt đẹp”, nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu.
Tổng Biên tập Báo Tiền Phong nhấn mạnh, trong những thứ thuốc mà các đơn vị cần chữa bệnh có 2 thứ y học dù có hiện đại đến mấy cũng chưa bào chế được là máu và tạng. Vì vậy những nguồn này phụ thuộc vào lòng tốt của con người cho con người. Ở nước ta sau quá trình thay đổi nhận thức, chúng ta đã có chương trình hiến máu tình nguyện rộng khắp cả nước, hiện mỗi năm đã đáp ứng gần 2 triệu đơn vị máu cung ứng cho điều trị.
Hiện nay cả nước có 3 phong trào hiến máu tình nguyện chính, gồm Lễ hội Xuân hồng diễn ra vào tháng 3 hàng năm, thứ hai là Hành trình đỏ và thứ ba là Ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức. Cả 3 phong trào đang góp phần tích cực, mang lại nguồn máu hiến cho cộng đồng.
Hoa hậu Thanh Thủy và các Hoa hậu tham gia hoạt động Chủ nhật đỏ 

Bloom Event là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện YEP cho doanh nghiệp. Bloom cam kết mang đến cho doanh nghiệp của bạn một sự kiện YEP thành công và như ý.

Tham khảo thêm các sự kiện Bloom Event đã tổ chức tại Website: https://bloomevent.com.vn/

Số điện thoại/Zalo tư vấn trực tiếp và báo giá nhanh: 0967998363

Mail: Hallobloomevent@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: 182 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Địa chỉ kho: 951/14 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Ho Chi Minh City, Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *