Lễ ra mắt hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) đầu tiên của Việt Nam do ACCV & MOTUL Vilube hợp tác

Ngày 25 tháng 3 vừa qua, Asia Clean Capital Vietnam (ACCV) – tổ chức đi đầu trong các giải pháp năng lượng bền vững, tự hào công bố hợp tác với MOTUL Vilube để ra mắt Hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) đầu tiên của Việt Nam. Sáng kiến ​​mang tính bước ngoặt này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong hành trình của Việt Nam hướng tới tích hợp năng lượng tái tạo và ổn định lưới điện. Bloom Event hân hạnh khi được đồng hành tổ chức sự kiện ra mắt quan trọng này.

 

hệ thống lưu trữ năng lượng pin

 

MOTUL

Trọng tâm của liên minh này là việc triển khai hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà có công suất 284,35 kWp, được bổ sung bởi Hệ thống lưu trữ năng lượng pin hiện đại với công suất 215 kWh. Bao gồm 470 mô-đun PV năng lượng mặt trời màng mỏng của Canada, giải pháp tích hợp này sẵn sàng nâng cao sản lượng năng lượng lên 20% ấn tượng so với lắp đặt năng lượng mặt trời độc lập.

Ông Keith Schulz, Giám đốc Công nghiệp của MOTUL Châu Á, bày tỏ sự nhiệt tình: “Bằng cách sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà kết hợp với Hệ thống Lưu trữ Năng lượng Pin (BESS), chúng tôi bắt đầu một hành trình chuyển đổi hướng tới giảm thiểu phát thải khí nhà kính cho trung tâm sản xuất của MOTUL ở Châu Á và trung tâm R&D tại Việt Nam. Cam kết của chúng tôi nằm ở việc giảm thiểu sự phụ thuộc vào việc mua sắm năng lượng dựa trên lưới điện, phù hợp với khung pháp lý tại Việt Nam.

 

Vào ban ngày, mảng quang điện mặt trời của chúng tôi khai thác năng lượng dồi dào của mặt trời. Tuy nhiên, nhận thấy sự gián đoạn của ánh sáng mặt trời, đặc biệt là trong những ngày nhiều mây hoặc ca đêm, chúng tôi chuyển đổi liền mạch sang sử dụng năng lượng dự trữ từ BESS của mình. Sức mạnh tổng hợp năng động này đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn trong khi tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

Những giải pháp đổi mới này do ACCV dẫn đầu, đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp toàn diện toàn diện. Với sự cống hiến kiên định cho sự bền vững và hiệu quả, chúng tôi mở đường cho một tương lai xanh hơn, kiên cường hơn.”

Các nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm gió, mặt trời và thủy điện, thường gặp phải thách thức do tính chất không liên tục, dẫn đến sự biến động trong sản xuất điện. Giải quyết thách thức này, BESS đã nổi lên như một giải pháp khả thi. Bằng cách tích hợp liền mạch BESS với cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo, các doanh nghiệp có thể đạt được sự độc lập và linh hoạt về năng lượng cao hơn.

 

Theo hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm, Asia Clean Capital Việt Nam sẽ giám sát việc đầu tư, thiết kế, xây dựng cũng như vận hành và bảo trì hệ thống. ACCV sẽ cung cấp cho MOTUL Vilube điện xanh với mức giá cạnh tranh so với các nguồn thông thường, nhấn mạnh hơn nữa tính khả thi về mặt kinh tế của việc áp dụng năng lượng tái tạo.

Ông Michael Luong, Giám đốc điều hành của Asia Clean Capital Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác và công nghệ BESS, ông cho biết: “Việc điều hướng trong bối cảnh phức tạp của các yêu cầu pháp lý không phải là một thành công nhỏ. Tuy nhiên, sự cống hiến của chúng tôi cho việc tuân thủ là không hề lay chuyển. Bất chấp những thách thức do thủ tục cấp phép đặt ra, chúng tôi vẫn kiên trì, thể hiện cam kết kiên định của mình trong việc thực hiện mọi việc đúng cách, ngay cả khi điều đó có nghĩa là một chặng đường dài hơn.

Quyết định mua BESS của chúng tôi nhấn mạnh việc chúng tôi không ngừng theo đuổi sự an toàn và liên kết với các mục tiêu khử cacbon. Bằng cách đầu tư vào thiết bị tiên tiến, chúng tôi không chỉ đảm bảo độ tin cậy của các dự án mà còn góp phần giảm lượng khí thải carbon, từ đó thúc đẩy một môi trường lành mạnh hơn cho các thế hệ mai sau.

Những điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hợp tác vô giá giữa ACCV Việt Nam, MOTUL Việt Nam 365 Energy. Cùng nhau, chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh của sự cộng tác, tập hợp các nguồn lực, chuyên môn và tầm nhìn của mình để biến những ý tưởng đầy tham vọng thành hiện thực cụ thể.”

Hệ thống lưu trữ năng lượng pin đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định việc cung cấp năng lượng bằng cách lưu trữ năng lượng dư thừa trong thời gian thấp điểm và giải phóng nó trong giờ có nhu cầu cao điểm. Ngoài ra, BESS còn nâng cao đáng kể chất lượng lưới điện bằng cách giảm sự phụ thuộc vào việc mua sắm điện vào giờ cao điểm đắt đỏ, từ đó nâng cao khả năng phục hồi.

 

 

Vilube được thành lập từ năm 1994 và đến nay đã trở thành một trong những nhà sản xuất dầu nhờn hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2009, nó trở thành thành viên của Motul, một công ty của Pháp với gần 170 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dầu nhờn công nghệ cao và có sự hiện diện ngày càng tăng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

ACCV là công ty con của Asia Clean Capital có trụ sở tại Việt Nam, nhà phát triển năng lượng mặt trời phân phối hàng đầu cho thị trường công nghiệp và thương mại cao cấp. Các khách hàng cốt lõi bao gồm Universal Alloy Corporation Vietnam, Schindler, Mapletree, Freetrend, Nestle, Coca-Cola, Danone, Volkswagen, Unilever, Andritz, Fujitsu, v.v.

Tập trung vào các giải pháp giảm thiểu carbon và tiết kiệm năng lượng, ACCV đầu tư toàn bộ chi phí của dự án và cung cấp thiết kế, kỹ thuật, thiết bị, phê duyệt của chính phủ, lắp đặt cũng như vận hành và bảo trì dài hạn các hệ thống quản lý dữ liệu, lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời. Tất cả điện năng sản xuất ra đều được cung cấp cho khách hàng với giá thấp hơn giá điện lưới theo thỏa thuận dài hạn. Các địa điểm thực hiện dự án của ACCV thường là các cơ sở sản xuất lớn có nhu cầu điện từ 1 đến 20MW.

Liên hệ với Bloom Event

Bloom Event là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện cho doanh nghiệp, tổ chức lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp uy tín. Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp của bạn một sự kiện thành công và như ý.

Tham khảo thêm các sự kiện Bloom Event đã tổ chức tại Website: https://bloomevent.com.vn/

Số điện thoại/Zalo tư vấn trực tiếp và báo giá nhanh: 0967998363

Mail: Hallobloomevent@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: 182 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Địa chỉ kho: 951/14 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Ho Chi Minh City, Vietnam

Bloom Event hân hạnh là đơn vị đã đồng hành cung cấp cho rất nhiều sự kiện:

Tổ chức sự kiện trọn gói

Cung cấp âm thanh ánh sáng

Cung cấp màn hình Led

Sản xuất sân khấu sự kiện

Thiết kế 3D

Hiệu ứng sân khấu

Quay phim chụp sảnh sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *